nghe tham tu

Chia sẻ về nghề thám tử thật lắm gian nan

Chia sẻ về nghề thám tử thật lắm gian nan

Chắc hẳn đến văn phòng thám tử Bách Việt của chúng tôi các bạn mới hiểu được hết những điều trên phim ảnh trước hay nói về nghề thám tử, chẳng hề quá chút nào. Nghề mà nghe qua cũng nhận thấy nhiều điều đáng nói và không ít những tò mò, thắc mắc về nghề này. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim thám tử thì mới hiểu cảm xúc, cung bậc tình cảm khi tác nghiệp, khi làm nhiệm vụ như một bộ phim dài tập.

Trò chuyện cùng thám tử N, anh là một thanh niên trẻ, dàng người dong dỏng, khuôn mặt hiền lành và phong thái khá điềm đạm. N quê gốc ở Nam Định và tốt nghiệp khoa kinh tế của một trường đại học danh tiếng. Sau khi đi làm một vài năm, N tìm hiểu và biết đến nghề thám tử, một phần cảm thấy tò mò với nghề, phần còn lại là cảm giác muốn thử sức, N bén duyên với nghề và cứ thế không rứt ra được.

N chia sẻ “Nghề thám tử vất vả lắm, mới đầu cứ nghĩ rằng không trụ được nhưng vì tình yêu với nghề đã giữ N lại. Có những lần làm việc, nhận nhiệm vụ suốt 60h đồng hồ mà không tìm ra kết quả, phải cố gắng lắm N và đồng nghiệp mới không bỏ cuộc. Nhưng sau đó, khi tìm ra vấn đề thì vui lắm. N nhận ra giá trị của những vất vả mà mình đã đánh đổi không thừa chút nào, mong muốn cống hiến nhiều hơn với nghề. Nó là nghề mà không quản ngại nắng mưa, sương gió, ngày đêm, sẵn sàng đối mặt. Ngoài việc đó còn phải nhanh nhạy nắm bắt những phương pháp, xu hướng mới, sáng tạo để phù hợp với hoàn cảnh xã hội. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại, yêu cầu nghề nghiệp cũng đòi hỏi ngày càng cao với thông tin chính xác hơn. Nhiều hôm làm việc ở những địa điểm khó, không có đồ ăn, nước uống vẫn phải chịu đựng để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhưng đổi lại đó là nhận được nụ cười hạnh phúc của khách hàng khi giải quyết được những băn khoăn, thắc mắc trong lòng lại cảm thấy vui, quên hết đi bao vất vả của nghề thám tử”.

nghe tham tu

Trò chuyện cùng thám tử V anh cho biết “V làm nghề đến nay cũng được 10 năm, từ ngày còn chập chững trong nghề nay đã quen thuộc rồi. Từng ngóc ngách, từng con phố, đều có dấu chân anh đi qua. Suốt ngay vật lộn, rong ruổi trên mọi nẻo đường khiến khuôn mặt V sạm đen vì sương gió, cơ thể chẳng mấy khi được nghỉ ngơi, nhiều năm liền công việc cứ tới, toàn từ tờ mờ sáng đến khuya mới về. Nhiều hôm đi tận mấy ngày mới về, làm vợ V cứ thắc mắc mãi, thậm chí nghi ngờ anh, V phải giải thích không biết bao nhiêu lần. Sau đó, dần dần vợ V mới thông cảm và hiểu hơn về đặc thù công việc, thậm chí động viên, chăm chút hơn cho anh mỗi khi về nhà. Điều đó chính là động lực giúp V càng cố gắng làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”

Mỗi người một cảnh, mỗi thám tử đều có những câu chuyện cho riêng mình mà đâu phải ai cũng hiểu. Đến với công ty thám tử Bách Việt, chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về nghề thuê thám tử dịch vụ thám tử. Nhưng ở tất cả các thám tử đều có một điểm chung là mong muốn cống hiến, phục vụ hết mình để mang lại niềm vui, ánh sáng sự thật cho khách hàng. Điều đó cũng chính là mong muốn của nghề thám tử nói chung và đối với văn phòng thám tử Bách Việt nói riêng. Chắc hẳn qua bài viết này các bạn cũng hiểu hơn về câu chuyện của chúng tôi, để đồng cảm và thấu hiểu hơn về nghề thám tử đầy gian nan này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *