0929329292

Tâm lý phụ nữ ngoại tình như thế nào?

  • 2022-11-13
  • admin

Tìm hiểu về tâm lý phụ nữ ngoại tình cũng là cách để hiểu hơn về những suy nghĩ, dằn vặt và nỗi khổ tâm của chị em. Đôi khi chúng ta cũng nên tìm hiểu kĩ và mở lòng mình hơn trước việc làm sai trái mà họ đang mắc phải.

 

1. Tâm trạng thêm một lần được yêu và cống hiến

 

Những người phụ nữ chấp nhận dấn thân vào bước đường ngoại tình đa phần  đều xuất phát từ sự thiếu thốn tình cảm, mất mát sự quan tâm và không được người chồng trân trọng. Một số ít bước chân vào con đường ngoại tình vì không được đáp ứng nhu cầu sinh lý. Chồng bị yếu sinh lý, không muốn gần gũi, lãnh cảm khiến chị em không được đáp ứng nhu cầu.

 

tâm lý phụ nữ cặp bồ

 

Một khi tâm hồn trống trải và thể xác lạnh giá của chị em gặp được sự quan tâm từ một người xa lạ, con tim họ dễ dàng rung động hơn và dễ dàng sa ngã vào vòng tay một người đàn ông ngoài mà quên đi chồng mình. Đặc biệt là họ sẽ thêm một lần nữa được khát khao và yêu thương.

Khi ngoại tình, cảm giác của phụ nữ đó chính là bản thân được quay trở lại chính thời con gái đôi mươi của mình. Những buổi hẹn hò, những lời tán tỉnh của nhân tình khiến họ xao xuyến. Trái tim họ thêm một lần nữa được hồi sinh, khao khát yêu thương trỗi dậy. Ma lực ái tình khiến họ chìm đắm trong yêu thương hiện tại và phút chốc chẳng còn biết mình đang sai. Họ cứ thế mà lao về phía người tình của mình.

 

2. Đối mặt với tâm lý lo sợ khi ngoại tình

 

Phụ nữ bước vào con đường ngoại tình được một, mất mười. Điều này không hề sai. Với đàn ông, họ dễ dàng được tha thứ hơn khi lầm đường lỡ bước, còn phụ nữ thì khác. Vô số những điều “khủng khiếp” sẽ chẳng mấy chốc ập tới khi chẳng may bị phát giác.

 

a. Lo sợ thanh danh bị hủy hoại

Sự trinh tiết của người đàn bà là điều được người Á Đông đề cao, rất coi trọng. Thậm chí, đã có thời kỳ, để gìn giữ sự trung trinh của mình mà người đàn bà chấp nhận đánh đổi cả mạng sống của mình.

 

phụ nữ ngoại tinh

 

Trong thời hiện đại ngày nay, với những người phụ nữ ruồng rẫy chồng con để chạy theo tiếng gọi ái tình là điều mà người đời khó có thể chấp nhận được. Con người có cái nhìn khắt khe với người phụ nữ ruồng rẫy chồng con, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi được những lời dèm pha, dè bỉu, miệt thị buông ra không ngớt đổ lên đầu “kẻ gây họa”. Tai tiếng sẽ còn đó và thậm chí là cả những người thân xung quanh xa lánh nữa. Cho dù họ có quyền cao chức trọng, thành công như thế nào thì thanh danh cũng sẽ bị hủy hoại đi.

 

b. Lo sợ gia đình tan nát

Đừng nghĩ rằng ngoại tình chỉ là chuyện của riêng người không yêu thương chồng con. Thực tế đã chứng minh rằng, có không ít người phụ nữ dù tận tụy, hết lòng cho chồng con nhưng vẫn  ngoại tình. Nguyên nhân xuất phát từ phía người chồng “yếu” mà chị em thì lại hoàn toàn khỏe mạnh. Nhu cầu về đời sống “chăn gối” không được thỏa mãn nên họ đi cặp bồ để được giải tỏa.

Cho dù nguyên nhân có xuất phát từ sự kém cỏi trong “năng lực” đi nữa thì cũng chẳng có người đàn ông nào có thể chấp nhận bị vợ “cắm sừng”. Dù muốn dù không, một khi bị phát hiện ngoại tình thì kết cục cũng là gia đình tan nát, đơn ly hôn được viết sẵn đợi ký.

Và hơn hết, bản thân người phụ nữ ngoại tình là người lường trước được hậu quả của việc mình đang làm. Do đó, họ luôn nơm nớp lo sợ mọi thứ bị phơi bày làm tan nát gia đình đang có.

 

c. Lo sợ người tình “lật kèo”

Cảm giác thăng hoa và hưởng thụ của người phụ nữ khi trong bức rèm bí mật của nhân tình liệu có tồn tại mãi mãi không? Chuyện vụng trộm sau lưng chồng khó mà mãi mãi êm xuôi. Sẽ chẳng có người thứ ba can tâm để cô vợ ngoại tình được cân đối giữa chuyện gia đình và chuyện riêng của họ. Có không ít người đàn ông đòi người tình ly dị để lấy mình. Thậm chí, tìm cách để vòi vĩnh, muốn “lật kèo”. Vô tình, chị em là nạn nhân trong cái bẫy của người thứ ba và khó mà tìm được đường lui.

 

d. Tâm lý phụ nữ ngoại tình – hối lỗi 

Sự lừa dối, phản bội đối với người chồng sẽ khiến phụ nữ ngoại tình sống trong cắn rứt. Chắc chắn lương tâm họ sẽ bị dày vò và cảm thấy mặc cảm với chồng, với con cái và người thân.

Rơi vào cái bẫy của “ngoại tình”, người phụ nữ khó lòng mà được sống trong vui vẻ và đừng nghĩ rằng mình là người may mắn.

 

Suy cho cùng, thứ hạnh phúc sai trái sẽ phải đánh đổi với việc phải mệt mỏi để gồng gánh cùng vô số tâm trạng phức tạp. Chẳng ai dễ chịu khi đeo bên mình một tội lỗi như quả bom hẹn giờ, sẽ nổ vào bất kỳ lúc nào. Nó sẽ chẳng thể giữ được bền lâu và không đáng để trân trọng. Hơn ai hết, người phụ nữ phải thật tỉnh táo, biết gìn giữ mái ấm gia đình mình thật hạnh phúc.

Trên đây là chia sẻ về tâm lý phụ nữ ngoại tình của Thám tử Bảo Việt. Định kiến với người phụ nữ ngoại tình rất khắt khe. Một khi mọi chuyện vỡ lở sẽ chẳng thể quay đầu lại, họ đã đặt cược quá lớn vào canh bạc này, khi thua họ sẽ là người ra đi.

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan